Loading
Loading
Các thiết bị dùng trong sự kiện để tạo hiệu ứng

Các thiết bị dùng trong sự kiện để tạo hiệu ứng

Có rất nhiều thiết bị dùng trong sự kiện để tạo hiệu ứng như là: máy phun khói, phun sương, phun bong bóng và lạ mắt hơn là phun tuyết. Và chúng ta cùng đi tìm hiểu về các thiết bị này.


1. Máy phun khói

         Máy phun khói sân khấu là một loại máy chuyên dụng để tạo ra các màn trắng bay là là dưới mặt đất hoặc màn khói bay trong không gian. Hiện nay, máy phun khói sân khấu còn có thể đổi màu được các màn khói thành xanh, đỏ, tím vàng nữa nhờ thông qua hệ thống đèn led đổi màu được bố trí quanh vị trí đầu phun.

         Tuy nhiên, khi sử dụng máy tạo khói nên chú ý vào quy mô của chương trình mà dùng loại máy có công suất phù hợp nhất để tạo nên một buổi biểu diễn hoàn hảo. Hơn nữa, khi sử dụng thiết bị tạo hiệu ứng này cần lưu ý vào loại khói mà máy tạo ra, thông thường những hóa chất tạo khói, nếu đúng tiêu chuẩn, qui cách, thì hoàn toàn không độc hại (non toxic), hít thở thoải mái không bị ngộp.

 

2. Máy phun sương

Trong một chương trình như ca nhạc hay kịch nghệ thuật hoặc một sự kiện nào đó thì máy phun sương đóng vai trò tạo hiệu ứng sương mù nhằm làm tăng sự huyền bí, hiệu ứng cùng độ rõ của các tia sáng của các loại đèn moving head và đèn scanner.

Máy phun sương là thiết bị tạo hiệu ứng sương và hơi nước. Máy gồm nhiều công suất khác nhau, tùy vào sự kiện lớn nhỏ. Hiện nay, đa số các nhà tổ chức sự kiện thường dùng thiết bị tạo hiệu ứng này được làm từ đá khô. Loại thiết bị này tạo ra các làn sương dày nằm sát sân khấu khiến người biểu diễn trở nên huyền ảo và dễ thu hút người xem hơn.