Loading
Loading
Cách tránh lừa đảo khi mua vé trực tuyến

Cách tránh lừa đảo khi mua vé trực tuyến

Cách tránh lừa đảo khi mua vé trực tuyến


1. Chỉ giao dịch trên các trang web có biểu tượng “ổ khóa” an toàn

Một thao tác cơ bản hẳn bạn đã từng nghe nhiều: chú ý xem website mà mình mua sắm hoặc được dẫn sang để thanh toán có an toàn hay không. Bí quyết chính là trang web an toàn có biểu tượng ổ khóa ở phía trái thanh địa chỉ. Đây là thao tác cơ bản nhất để tránh lừa đảo khi mua vé trực tuyến trên các website.

Không bao giờ điền thông tin cá nhân vào những địa chỉ, tên miền được dán nhãn “không bảo mật” vì trang web không đảm bảo an toàn thông tin cá nhân. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn được ai đó gửi link đến một trang mới hoặc trang giao dịch chuyển người dùng sang một trang mới.


2. Chủ động theo dõi tình trạng đơn hàng

Đa số các trang web và ứng dụng bán vé nếu có hình thức giao hàng offline thì sẽ có trạng thái của đơn hàng để giúp bạn có thể theo dõi trạng thái đơn hàng của mình. Để đối phó với tình trạng bị đánh cắp thông tin, đơn hàng giả được giao đến nhanh hơn đơn thật, bạn nên chủ động theo dõi tình trạng đơn hàng của mình. Đa số các nền tảng mua sắm online đều cập nhật từng bước nhỏ trong đơn hàng, do đó khi có shipper gọi giao hàng thì bạn nên kiểm tra xem đơn hàng của bạn có đang ở trạng thái "Đang giao hàng chưa nhé".

Và nếu bạn có nhiều đơn hàng, không biết đơn hàng được shipper gọi là đơn hàng nào thì bạn hãy kiểm tra thông tin người nhận, mã đơn hàng,... của đơn hàng đó thật kỹ trước khi thanh toán và nhận hàng nhé.3. Chủ động thanh toán trước

Khi mua vé ở những website an toàn bạn nên chủ động thanh toán trước để tránh lừa đảo khi mua vé trực tuyến vì lừa đảo mua vé trực tuyến thường diễn ra với hình thức thanh toán khi nhận hàng. Những bên đánh cắp thông tin thường “hack” khâu giao hàng để giao hàng đểu, nhận tiền từ những đơn hàng có giá trị cả trăm nghìn, thậm chí cả triệu đồng. Nhưng nếu bạn trả tiền trước, các đơn hàng trở thành 0 đồng và không ai lại đi ăn cắp thông tin loại đơn này.


4. Chủ động bảo vệ thông tin cá nhân ở mọi nền tảng

Xé nhỏ hóa đơn mua hàng bằng giấy trước khi cho vào thùng rác; không bình luận số điện thoại hay địa chỉ, món đồ mình mua vào các bài đăng bán hàng công khai mà nhắn tin riêng là cách đơn giản bảo vệ thông tin cá nhân. Không có bên thứ ba nào có thể lấy cắp thông tin đơn hàng của bạn từ những thói quen nhỏ như vậy. Nếu bạn để lộ thông tin cá nhân khi đặt đơn hàng ở các trang bán hàng công khai, nơi mà mọi người đều có thể nhìn thấy thì phần trăm bạn sẽ bị lừa đảo khi mua vé trực tuyến là rất cao vì các đối tượng lừa đảo có thể giả danh các đơn vị bán vé để liên lạc với bạn và giao cho bạn vé giả để lấy tiền.


Từ cô gái chuyên mua sắm online "cả thế giới": 7 mẹo giao dịch an toàn, không lo lừa đảo dịp cuối năm - Ảnh 8.


Mua vé trực tuyến ở đâu an toàn?

Tickmi là một nền tảng tạo và bán vé QR code trực tuyến trong mọi lĩnh vực. Nếu muốn mua vé bạn hãy đến với Tickmi. Tickmi đã đã khai báo với bộ công thương, có các chính sách, điều khoản rất rõ ràng ở ngay trên website. Quy trình thanh toán chuyên nghiệp, thanh toán qua các đối tác uy tín với nhiều hình thức thanh toán cả trong nước và quốc tế.Sau khi thanh toán xong Tickmi sẽ gửi luôn vé điện tử qua email của bạn, và email gửi vé là email của Tickmi. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng vé giả do bên thứ ba gửi, hay bị lừa đảo khi mua vé trực tuyến.

Tickmi có đội ngũ hỗ trợ 24/7, với các phương thức liên lạc ngay tức thì như hotline, email, botchat. Nếu gặp vấn đề gì trong quá trình mua vé và thanh toán thì bạn hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ của Tickmi và bạn sẽ được hỗ trợ ngay lật tức.