Loading
Loading
March 16

Lễ Hội Chanh

03/16/2023, 12:00 AM - 04/06/2023, 12:15 AM

Về sự kiện này

Lễ hội chanh thường niên thu hút được hàng trăm du khách mỗi năm tới đây để tham quan thành phố Menton.

Từ ngày 16 tháng 3 đến ngày  6 tháng 4, lễ hội chanh lần thứ 80 đã được tổ chức ở thành phố Menton, của Pháp với chủ đề “Vòng quanh thế giới trong 80 ngày”, được đặt theo tên của một tiểu thuyết viễn tưởng của một nhà văn Pháp Jules Verne.

Menton là một vùng khí hậu ôn hòa ở miền Nam đất nước Pháp, nơi đây nổi tiếng với cảnh đẹp làng quê và là nơi trồng chanh lý tưởng nhất ở châu Âu. Sự kiện hoành tráng với chủ thể chính đó là trái chanh này là ý tưởng của những người quản lý ở khách sạn nơi đây, để nhằm thu hút khách du lịch về với thành phố này.

Từ đó, cứ mỗi năm một lần, lễ hội độc đáo này sẽ lại được tổ chức và đã thu hút hàng trăm du khách tham quan từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Tháp đồng hồ Big Ben (nay đã đổi tên thành tháp Elizabeth) tại London.

Không chỉ có chanh, mà cả những quả cam đẹp nhất, với sắc màu rực rỡ cũng được sử dụng để tạo nên những tác phẩm mê hồn từ chanh. 145.000 kg chanh và cam đã được chọn lựa để tái tạo những kiệt tác vòng quanh thế giới như voi Ấn Độ, tượng nữ thần tự do ở Mỹ,  đền chùa Nhật Bản, Trung Quốc…

Để hoàn thành được những kiệt tác từ hoa quả này, những người nghệ nhân của thành phố Menton đã phải chuẩn bị từ rất sớm trước đó, từ khâu chọn lựa cam, chanh chín tới trong vườn tới lên ý tưởng, thực hiện ý tưởng  và hoàn thành ý tưởng.

 

Theo xzone

Chi tiết sự kiện

Sự kiện đã kết thúc

Tổ chức bởi

Tickmi _ QR ticket world
Xem thông tin

Ngày và Giờ

03/16/2023, 12:00 AM - 04/06/2023, 12:15 AM

Địa điểm

French Guiana

thành phố Menton